Phụ kiện vách ngăn vệ sinh

Làm sao phân biệt được hai loại inox 304 và inox 201 ?

Bạn đang thắc mắc tại sao chân vách ngăn nhà mình bằng inox mà lại bi rỉ sét. Do giá thành cao và phần nhiều chạy theo lợi nhuận nên trên thị trường xuất hiện khá nhiều phụ kiện vách ngăn gắn mác inox 304 nhưng lại được làm bằng chất liệu inox 201 hoặc các loại inox khác có giá rẻ và chất lượng thấp hơn. Nếu bạn không muốn mua phải hàng dỏm, hãy bỏ ra vài phút để tìm hiểu và phân biệt về hai loại inox 304 và inox 201 nhé !

Inox là một loại kim loại chống oxi hóa (kim loại chống ăn mòn) được cấu tạo từ nhiều thành phần chất khác nhau

Mác thép Cacbon

(C)

Mangan

(Mn)

Photpho

(P)

Lưu Huỳnh

(S)

Silic

(Si)

Chrom

(Cr)

Niken

(Ni)

Molybden

(Mo)

Nguyên tố khác
201 0.15 Max 5.5 – 7.5 0.06 0.03 1.0 16.0-18.0 3.5 – 5.5 0 N 0.25
304 0.08 Max 2.0 0.045 0.03 1.0 17.0 -19.0 8.0 – 10.0 0 0

 

Tùy vào tỷ lệ thành phần kim loại mà inox được chia ra làm nhiều loại khác nhau. Trong đó có 2 loại chính đươc sử dụng nhiều để làm phụ kiện vách ngăn vệ sinh đó là inox 304 và inox 201. Hai loại inox này đều có khả năng chống oxi hóa, tuy nhiên inox 304 có khả năng chống ăn mòn cao hơn nhiều so với inox 201, và giá thành inox 304 cũng cao hơn nhiều so với inox 201. Chính vì điều này mà nhiều đơn vị cung cấp phụ kiện vách ngăn vệ sinh vì lợi nhuận mà cung cấp những sản phẩm kém chất lượng. Vậy làm sao chúng ta có thể phân biệt được phụ kiện vách ngăn nào là inox 304 và phụ kiện vách ngăn nào là inox 201. ?

Vậy làm sao phân biệt được hai loại inox 304 và inox 201 ? Vạn Tín Phát mách bạn 3 cách đơn giản để phân biệt:

Kiểm tra bằng axit 

Nếu bạn muốn kiểm inox xịn và inox dỏm thì axit là cách thông dụng nhất, cho kết quả chính xác rất cao, chi phí kiểm tra rẻ.

Bạn Nhỏ một giọt axit lên bề mặt phụ kiện inox. Đợi khoảng 8 giây, và quan sát bề mặt inox. Nếu miếng inox sủi bọt và đổi sang màu đỏ gạch thì đó là inox 201. còn miếng inox không có phản ứng gì, chỗ nhỏ axit có màu xám thì đó là inox 304

Dùng nước tẩy rửa bồn cầu

Nếu bạn không có sẵn axit trong nhà thì Cách đơn giản nhất và tiện nhất mà ai cũng làm được là dùng nước rửa bồn cầu (Vim, Duck gì cũng dc). Cách làm: đầu tiên lấy búi nhôm cọ nồi chà lên cho bề mặt nồi inox cho xước đi một chút, sau đó quét nước tẩy rửa bồn cầu lên. Để 15-20 phút, nếu thấy inox chuyển sang màu ố vàng thì đó là inox 201, còn inox 304 thì hầu như không có sự biến đổi gì

Nhìn bằng mắt thường

Nếu bạn là người hay quan sát và tỷ mỉ, bạn cũng có thể phân biệt hai loại inox 304 và inox 201 bằng mắt thường. Inox 304 có độ sáng nhưng hơi đục trong khi inox 201 có bề ngoài sáng bóng. Tuy nhiên sự khác biệt này là quá nhỏ và phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm.

Sử dụng máy mài, cắt kim loại

Sử dụng máy mài cầm tay mài sản phẩm, nhìn qua tia lửa sẽ thấy inox 304 có tia lửa đỏ sậm và chùm tia ít hơn trong khi inox 201 sẽ có tia lửa sáng và chùm tia dày hơn. Tuy nhiên cách này độ chính xác không cao và phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm.

Lưu ý: Inox 304 không hút nam châm trong khi inox 201 hút nhẹ nam châm. Tuy nhiên không nên sử dụng nam châm để thử phụ kiện inox, vì trong quá trình làm ra phụ kiện, inox sinh ra từ tính nên việc dùng nam châm sẽ không còn chính xác nữa

Với 3 cách đơn giản này hy vọng sẽ giúp bạn mua được những phụ kiện vệ sinh inox chất lượng, đúng theo nhu cầu của mình.

Nếu bạn quan tâm hay còn thắc mắc về vấn đề gì hãy đến ngay với chúng tôi-chuyên những phụ kiện vách ngăn vệ sinh cao cấp được nhập khẩu từ nước ngoài với những thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo quý khách hàng sẽ hài lòng về giá cả và chất lượng.

Vạn Tín Phát là đơn vị thi công vách ngăn vệ sinh chuyên nghiệp, vì vậy chúng tôi cam kết với khách hàng khi mua sản phẩm của Vạn Tín Phát.

Sẵn sàng giao hàng đúng tiến độ cam kết.

Sẵn sàng giao hàng đúng tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký để đảm bảo an toàn.

Sẵn sàng gánh chịu mọi thiệt hại của khách hàng nếu thiệt hại đó do Vạn Tín Phát.

Sẵn sàng hoàn lại tiền nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng, dịch vụ của Vạn Tín Phát.

✔ Sẵn sàng phục vụ khách hàng.


VÁCH NGĂN VẠN TÍNH PHÁT

Địa chỉ: 9/8I Tô Ký, Trung Chánh, Hóc Môn

Hotline: 08 1800 2223

 

Write a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *